Xem chi tiết tin - Văn phòng HĐND Tỉnh

 

Thành phố Vị Thanh tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 06-04-2021

Chiều ngày 31/3/2021, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Vị Thanh phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND - Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố và Quy chế phối hợp hoạt động giữa Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) thành phố, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự hội nghị có Thường trực, các Ban và Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh; Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố; đại biểu HĐND thành phố Khóa XI; lãnh đạo các phòng, ban, ngành thành phố và phường, xã. Ông Trần Quốc Khởi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố, ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố và ông Trần Quang Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Chủ tịch UBMTTQVN thành phố đồng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh tặng giấy khen đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động HĐND và UBND thành phố Vị Thanh

Hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình hoạt động của HĐND - UBND - Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố, nhiệm kỳ 2016 - 2021 thông qua Video Clip. Hội nghị còn được nghe tham luận về kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND thành phố trong phát triển kinh tế; việc thực hiện Nghị quyết về phát triển đô thị; về nâng cao chất lượng kỳ họp HĐND, công tác giám sát của Thường trực, các Ban HĐND và công tác hậu giám sát; thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện các phong trào thi đua do thành phố phát động; vai trò của UBMTTQ trong phối hợp thực hiện công tác tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân.

Tại đây, Hội nghị cũng đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hữu Tình, Bí thư Thành ủy, khẳng định những thành tựu quan trọng đạt được trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra những bài học kinh nghiệm quý báu cho hoạt động của bộ máy chính quyền cấp thành phố, đồng thời, định hướng về nhiệm vụ chính trị chung của thành phố để chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của thành phố những năm tiếp theo.

Với những kết quả được ghi nhận, biểu dương, Chủ tịch UBND thành phố đã tặng Giấy khen và khen thưởng cho 09 tập thể và 38 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động HĐND và UBND thành phố Vị Thanh, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, ông Trần Quốc Khởi - Chủ tịch HĐND thành phố tiếp thu và cảm ơn ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy; đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố và các cơ quan chức năng đã nỗ lực phấn đấu, tiếp tục đổi mới cả về tổ chức, phương thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. Đồng thời, thẳng thắn nhìn nhận và tiếp thu những ý kiến tham gia về những kết quả, thành tựu, cũng như những hạn chế, tồn tại trong quá trình hoạt động của bộ máy chính quyền thành phố và các cơ quan chức năng nhiệm kỳ vừa qua; từ đó rút ra một số bài học kinh nghiệm, xác định các giải pháp để tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của chính quyền địa phương trong nhiệm kỳ tiếp theo để thành phố Vị Thanh hoàn thành tốt nhiệm vụ trước cử tri và Nhân dân địa phương đã tín nhiệm giao phó trọng trách quan trọng./.

HĐND thành phố Vị Thanh


Đang online: 1
Hôm nay: 51
Đã truy cập: 131734
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.