Xem chi tiết tin - Văn phòng HĐND Tỉnh

 

Thành phố Vị Thanh tổng kết phong trào thi đua hoạt động HĐND các phường, xã năm 2020

Ngày 29-03-2021

   Ngày 26/3/2021, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Vị Thanh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua hoạt động Hội đồng nhân dân cấp xã năm 2020 và triển khai kế hoạch phát động phong trào thi đua hoạt động Hội đồng nhân dân cấp xã năm 2021. Tham dự hội nghị có Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các Ban của Hội đồng nhân dân thành phố và phường, xã. Ông Trần Quốc Khởi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Vị Thanh chủ trì hội nghị.

Ông Trần Quốc Khởi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Vị Thanh tặng giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động thi đua

   Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố đánh giá tình hình hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp xã trong năm 2020 và triển khai kế hoạch phát động phong trào thi đua hoạt động Hội đồng nhân dân cấp xã năm 2021. Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu tham dự đã có nhiều ý kiến phát biểu sôi nổi, tâm huyết, đề cập đến nhiều nội dung thuộc chủ đề của hội nghị. Từ kinh nghiệm hoạt động thực tiễn của Hội đồng nhân dân xã, phường, các đại biểu đã đánh giá khách quan những mặt làm được và những mặt còn hạn chế trong hoạt động, đồng thời đề xuất các khó khăn, vướng mắc của địa phương.

   Phát biểu kết luận hội nghị, ông Trần Quốc Khởi, thay mặt Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố, ghi nhận, giải trình, làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị của các xã, phường và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự hội nghị. Ông đề nghị, Hội đồng nhân dân các xã, phường cần có giải pháp cụ thể để thực hiện tốt Nghị quyết về chương trình giám sát, tổ chức giám sát, khảo sát, đặc biệt phát huy làm việc trực tiếp và trả lời những vấn đề khi có dư luận và bức xúc trong cử tri. Thường xuyên đôn đốc nhắc nhở các ngành chức năng trả lời những vấn đề do cử tri và đại biểu đặt ra, thực hiện tốt công tác tiếp công dân tại cơ quan, quan tâm công tác giải quyết các yêu cầu, khiếu nại, tố cáo của công dân. Hội đồng nhân dân các phường, xã cần tiếp tục nghiên cứu đề ra mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả và xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương mình. Song song đó, quan tâm, tích cực tham gia và chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thành phố đạt kết quả cao nhất.

   Nhân dịp này, thành phố đã tặng Giấy khen và khen thưởng cho 05 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động thi đua Hội đồng nhân dân năm 2020 đạt thứ hạng nhất, nhì, ba và khuyến khích./.

HĐND thành phố Vị Thanh


Đang online: 1
Hôm nay: 44
Đã truy cập: 131727
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.