Xem chi tiết tin - Văn phòng HĐND Tỉnh

Thường trực HĐND thành phố Vị Thanh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND các cấp xã

Ngày 22-02-2021

Trong 02 ngày, từ ngày 18 đến ngày 19/02/2021, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Vị Thanh do ông Nguyễn Tấn Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố cùng đoàn công tác đến kiểm tra 09/09 xã, phường về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Nguyễn Tấn Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố phát biểu tại buổi kiểm tra

Qua kiểm tra, đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã trên địa bàn thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tiến hành các bước theo đúng luật định. Các đơn vị đã xác định dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp mình, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đúng theo hướng dẫn Nghị quyết số 1187/NQ-UBTVQH14 ngày 11/01/ 2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và tiến hành quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo Nghị quyết liên tịch số 09/2021/NQLT-UBTVQH14-CP-ĐCTUBMTTQVN ngày 15/01/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ với Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Trong quá trình kiểm tra, ông Nguyễn Tấn Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân của 09 đơn vị xã, phường. Đồng thời, ghi nhận khó khăn, vướng mắc của từng đơn vị. Qua đây, ông yêu cầu địa phương cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, gắn với tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Về công tác nhân sự phải chọn lựa người ứng cử đảm bảo chất lượng, đủ năng lực và tiến hành tổ chức hiệp thương các bước theo luật định để nâng cao chất lượng hoạt động Hội đồng nhân dân trong nhiệm kỳ tới. Cần thực hiện tốt các văn bản của cấp thẩm quyền và kịp thời báo cáo những khó khăn, để thành phố cùng địa phương tháo gỡ vướng mắc trong công tác bầu cử để đạt kết quả cao nhất./.

HĐND thành phố Vị Thanh

Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.