Xem chi tiết tin - Văn phòng HĐND Tỉnh

Vị Thủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 07-04-2021

Vừa qua, từ ngày 01/4 đến ngày 05/4/2021, Ủy ban bầu cử huyện Vị Thủy tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại các đơn vị xã Vị Trung, Vị Thắng, Vĩnh Trung và Vĩnh Tường. Tham gia đoàn kiểm tra có ủy viên Ủy ban bầu cử, thành viên ban chỉ đạo bầu cử huyện, thành viên tổ chuyên viên cấp huyện. Ông Nguyễn Thanh Thuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh tại Hội nghị

Qua kiểm tra, tại thời điểm hiện tại, các đơn vị đã triển khai đầy đủ các văn bản hướng bầu cử, cũng như ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn nội dung về công tác bầu cử, ra quyết định thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử như: Phân công nhiệm vụ thành viên Ủy ban bầu cử xã; thành lập Tổ Chuyên viên thực hiện công tác bầu cử; thành lập Tiểu ban an ninh trật tự, an toàn xã hội; thành lập Tiểu ban giải quyết tố cáo, khiếu nại về bầu cử; thành lập Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền trong công tác bầu cử; thành lập Tiểu ban phòng, chống dịch Covid-19 và bảo vệ chăm sóc sức khỏe… Bên cạnh đó, các đơn vị đã tổ chức xong hiệp thương lần 1, lần 2 đang tiến hành tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét tín nhiệm cử tri nơi cư trú với người ứng cử được thực hiện công khai và đúng pháp luật. Theo kế hoạch, đến ngày 07/4/2021 công tác lấy ý kiến cử tri về những người được giới thiệu ứng cử trên địa bàn huyện sẽ hoàn thành.

Tuy nhiên, quá trình chuẩn bị, vẫn còn một vài đơn vị còn tình trạng hồ sơ ứng cử kê khai chưa đầy đủ theo hướng dẫn, còn sai sót về thể thức và kỹ thuật văn bản…

Kết thúc đợt kiểm tra, ông Nguyễn Thanh Thuấn đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND của các đơn vị. Đồng thời, đề nghị các xã thực hiện các bước tiếp theo đúng theo mốc thời gian quy định, nhất là tổ chức hiệp thương lần 3. Tiếp tục chỉ đạo rà soát, lập danh sách và niêm yết từ nay cho đến ngày niêm yết chính thức (chậm nhất là ngày 13/4/2021). Tập trung công tác phòng – chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Vận động người dân tham gia tố giác các đối tượng nghi ngờ, đối tượng đến – về  từ vùng dịch, nhập cư, cư trú không khai báo. Phân công lực lượng trực đảm bảo an ninh trật tự, cũng như phòng chống dịch covid-19 trong bầu cử lần này, an toàn tuyệt đối. Tăng cường tuyên truyền cho nhân dân hiểu về quyền nghĩa vụ trong bầu cử./.

Kim Tuyến

Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.