Xem chi tiết tin - ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH HẬU GIANG - ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN TỈNH HẬU GIANG

 

Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp giữa năm 2022 trên địa bàn huyện Châu Thành A

Ngày 01-08-2022

Từ ngày 26/7 đến ngày 28/7/2022, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện tổ chức cho đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp giữa năm 2022 tại 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tổ đại biểu HĐND tỉnh có 06/06 đại biểu; đại biểu HĐND huyện có 31/31 đại biểu; cùng tham dự còn có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; các cơ quan, ban, ngành huyện; các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, đại biểu HĐND xã, thị trấn và hơn 850 cử tri trên địa bàn đến dự.

Quang cảnh tiếp xúc cử tri (Đoàn 01)

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp giữa năm 2022 và thông tin thêm cho bà con cử tri về các chính sách mới của tỉnh về: Dân số, y tế, giáo dục,… và trả lời ý kiến cử tri trước Kỳ họp giữa năm 2022 HĐND tỉnh. Đại diện đại biểu HĐND huyện, cấp xã báo cáo kết quả kỳ họp giữa năm của cấp mình và trả lời ý kiến cử tri trước kỳ họp giữa năm 2022.

 

Quang cảnh tiếp xúc cử tri (Đoàn 02)

Qua tiếp xúc, có 46 lượt ý kiến với 12 nội dung, tập trung nhiều vấn đề về đời sống người dân như: Việc cung cấp nước sạch cho người dân sử dụng, việc làm lộ giao thông nông thôn đáp ứng nhu cầu cấp thiết cho người dân, vệ sinh môi trường, vấn đề giải phóng mặt bằng, quy hoạch kéo dài làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Đặc biệt, nhiều cử tri đề nghị chính quyền các cấp quan tâm hơn nữa đối với người có công với Cách mạng, nhất là chế độ chính sách về nhà ở, chính sách bảo hiểm y tế đối với cán bộ bán không chuyên trách, lực lượng dân quân tự vệ,…

Tiếp thu các ý kiến, đại biểu HĐND 3 cấp và đại điện chính quyền địa phương, đã trả lời trực tiếp những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận ý kiến của cử tri sẽ phản ánh đến các ngành liên quan xem xét, giải quyết thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị của cử tri đặt ra và trả lời bằng văn bản tại cuộc tiếp xúc cử tri gần nhất.

Phát biểu tại các buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại biểu 3 cấp và các ngành chức năng đã trực tiếp giải đáp, làm rõ thêm các vấn đề mà cử tri đặt ra. Riêng đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh và Trung ương, Đoàn ghi nhận và sẽ phản ánh đến các cơ quan chức năng sớm xem xét, giải quyết./.

Thiện Chí