Xem chi tiết tin - Văn phòng HĐND Tỉnh

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang tiếp xúc cử tri thành phố Ngã Bảy

Ngày 13-07-2020

Sáng ngày 02/7/2020, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Hậu Giang tiến hành tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Chín, Quốc hội khóa XIV trên địa bàn thành phố Ngã Bảy. Tham dự buổi tiếp xúc có ông Huỳnh Thanh Tạo - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hậu Giang, Thiếu tướng Phạm Thành Tâm - Phó Tư lệnh Quân khu 9, Ông Phạm Hồng Phong - Phó Chánh án Tòa án cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh; đại diện Thường trực HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) cấp tỉnh và cấp thành phố và 250 cử tri đến dự.

Description: http://haugiang.gov.vn/ImageView.aspx?ItemID=56582

Quang cảnh tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, Đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Chín, Quốc hội khóa XIV‎. Sau khi nghe báo cáo, đa số cử tri tham dự đều đồng tình, thống nhất cao kết quả đã đạt được trong 06 tháng đầu năm của Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành Trung ương. Đặc biệt, cử tri rất hài lòng với vai trò của các vị Đại biểu Quốc hội trong thời gian qua, đã làm tốt cầu nối giữa cử tri với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương trong việc xem xét, giải quyết ý kiến và nguyện vọng của cử tri.

Tại hội nghị, Đoàn đã ghi nhận 11 lượt‎ ý kiến, kiến nghị của cử tri về: Việc quy định giấy phép lái xe mớithực hiện quy định các chức danh ở ấp khu vực tại Nghị định số 34 của Chính phủ và Nghị quyết 27, 28 của HĐND tỉnhcó chính sách nâng cao giá trị hàng nông sản; vấn đề cho người nước ngoài thuê mua đất ởquy hoạch vùng trồng lúa đảm bảo an ninh lương thực; nâng lương cơ sở nên ưu tiên thực hiện cho xã, phường và cán bộ hưu trí hưởng mức lương mới; nâng cấp sửa chữa lộ giao thông nông thôn, việc quy định hành lang lộ giới, đầu tư nước sạch… Qua đó, các ngành chức năng đã giải trình làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền của cấp thành phố, cấp tỉnh mà cử tri đặc ra với tinh thần trách nhiệm và tận tụy.

Phát biểu kết thúc hội nghị, Ông Huỳnh Thanh Tạo, thay mặt Đoàn biểu dương tinh thần làm việc sôi nổi, hợp tác của cử tri, đồng thời đánh giá cao trách nhiệm của các ngành chức năng trong giải trình, trả lời những vấn đề của cử tri đặt ra. Ông xin ghi nhận và phản ánh đầy đủ những vấn đề cử tri phản ánh thuộc thẩm quyền của Quốc hội, Chính phủ để xem xét trả lời cho cử tri trong thời gian tới./.

Nguyễn Chí Tâm

Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.